Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên tìm kiếm Hoa khôi Sinh viên 2023

Trang chủ / Chưa được phân loại / Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên tìm kiếm Hoa khôi Sinh viên 2023

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 25-11-2023 | 179 lượt xem

Trường đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (thuộc Đại học Thái Nguyên) là một trong những trường công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền bắc Việt Nam. Với hơn 19 năm hình thành và phát triển, trường đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lớn với chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế cho đất nước. 

 

Lịch sử hình thành và phát triển 

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (thuộc Đại học Thái Nguyên) được thành lập theo quyết định số 136/2004/QĐ-TTg ngày 2/8/2004 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sáp nhập 2 khoa kinh tế của 2 trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

Hiện nay, Trường đang đào tạo hơn 5000 sinh viên và học viên cho 12 ngành học, 19 chương trình đào tạo cùng 4 chương trình đào tạo chất lượng cao như: kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Luật kinh tế, quản trị kinh doanh…

Cơ cấu tổ chức của trường gồm có: Hội đồng trưởng; Ban giám hiệu, 8 đơn vị chức năng; 7 khoa chuyên môn; 7 viện – trung tâm đào tạo. Tổng số giảng viên của trường là 333, trong đó có 09 Phó giáo sư, 49 tiến sĩ, 269 thạc sỹ, 06 cử nhân. 

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Đại học Thái Nguyên năm 2023

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Triết lý giáo dục

Sứ mệnh của trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) là “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, góp phần phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội vùng trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”.

Tầm nhìn của trường Đại học Kinh tế – Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên là “trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và khu vực về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý”.

“Sáng tạo – Thực tiễn – Hội nhập” là triết lý giáo dục mà Nhà trường hướng tới.. 

Trường lấy “Tận tâm – Chất lượng – Hiệu quả” làm bộ giá trị cốt lõi trong mọi hoạt động. 

Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được xây dựng, cập nhật theo xu thế phát triển của kinh tế – xã hội, với đa dạng hình thức, phù hợp với sinh viên, học viên ở nhiều trình độ và nhiều hình thức đào tạo. 

Các hình thức đào tạo hiện đang được triển khai ở trường bao gồm: chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng 2. Các trình độ đào tạo của Trường gồm: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh đó, Trường cũng triển khai nhiều chương trình đào tạo như: Chương trình đào tạo Chất lượng cao, Chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài; và các khóa cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, huấn luyện nghiệp vụ theo quy định.

Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn 

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Nhà trường quan tâm và đầu tư đúng mức. Nhà trường thường tổ chức thực hiện nhiều chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, hợp tác liên doanh liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước.

Nhiều hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức tại Trường, tạo cơ hội cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên có cơ hội tiếp cận, cọ xát với công nghệ hiện đại cũng như các thành tựu khoa học tiên tiến của thế giới, từ đó truyền đam mê nghiên cứu và đặt nền móng cho những công trình nghiên cứu khoa học sau này.

Nhờ sự nghiêm túc và nỗ lực đó, phong trào nghiên cứu khoa học của Trường ngày càng khởi sắc, các đề tài nghiên cứu khoa học tăng cả về số lượng và chất lượng. Các thế hệ sinh viên của Trường đã nỗ lực và đạt nhiều giải thưởng danh giá như: Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên 5 tốt, ICAEW,…

Ngoài ra, các phong trào về giải trí, văn hóa cũng rất sôi nổi, được đầu tư. Tiêu biểu là chương trình “Chào tân sinh viên” – một chương trình có quy mô lớn, được mong đợi nhất trong năm của các thế hệ sinh viên. 

Năm nay Nhà trường đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn FCF để tạo ra một sân chơi ấn tượng hơn cho các bạn sinh viên – cuộc thi “Hoa khôi sinh viên 2023”. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên nói riêng và ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động đúng với tiêu chí “Vẻ đẹp của sự thông minh” của cuộc thi năm nay. Qua đó, cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

 Hoạt động hợp tác quốc tế

Trường coi hoạt động hợp tác quốc tế là chìa khóa thu hút nguồn vốn cho hoạt động đào tạo, chuyển giao và đổi mới công nghệ nên luôn chủ động đẩy mạnh hoạt động đối ngoại với các đối tác nước ngoài. 

Ngoài những dự án đã và đang được triển khai thành công, Trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều trường, Viện quốc tế như: Đại học Ramkhamkeng – Thái Lan, Đại học Sogang-Hàn Quốc, Viện Anh ngữ Hoa kỳ…

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 54

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Cao đẳng Thương Mại 2023 khép lại đầy rực rỡ

15 thí sinh của trường Cao đẳng Thương mại đã có những màn trình diễn ấn tượng, tỏa sáng trong Chung kết cuộc thi “Hoa…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 40

Bùng nổ Chung kết Hoa khôi Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng 2023

Thông qua hành trình nhiều thử thách để các thí sinh khẳng định và chứng tỏ bản thân, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 54

Nữ sinh Khoa Ngân hàng Tài chính xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Ngày 4/11/2023 vừa qua, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên –…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ