Khởi động Vòng Casting cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” 

Trang chủ / Tin tức / Tin tức HKSV VN / Khởi động Vòng Casting cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” 

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 02-12-2023 | 109 lượt xem

Chưa đầy 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận gần 1000 hồ sơ đăng ký dự thi “Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” của các bạn sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ban Giám khảo sẽ đánh giá năng lực, phần thể hiện của các thí sinh tại vòng Casting trực tiếp sắp diễn ra vào đầu tháng 12/2023 và trao cơ hội đi tiếp cho những thí sinh xuất sắc nhất. 

Sẽ có gì trong Vòng Casting cuộc thi?

Vòng Casting cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 30/11-5/12/2023 lần lượt tại Hà Nội (30/11 – 1/12), Đà Nẵng (2-3/12) và TP Hồ Chí Minh (4-5/12). Các thí sinh sẽ tham gia các phần thi: kiểm tra nhân trắc học, ứng xử và trình diễn trang phục tự chọn. 

Tại vòng Casting này Ban giám khảo mong muốn các thí sinh ngoài chứng minh được vẻ đẹp của bản thân, sự tự tin, tri thức còn thể hiện rõ quan điểm của riêng mình, bộc lộ sự thông minh, sắc sảo. Kết thúc vòng Casting, Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 45 thí sinh của mỗi khu vực và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào Chung kết khu vực. Đây sẽ là những thí sinh có phần thể hiện ấn tượng và xuất sắc nhất xuyên suốt vòng thi. 

Để tiếp bước vào vòng Chung kết khu vực, các thí sinh cần bộc lộ đầy đủ tố chất về sự duyên dáng, trí tuệ, tài năng thông minh, đồng thời bày tỏ được niềm yêu thích các hoạt động xã hội và có ước muốn trao giá trị cho xã hội và cộng đồng. 

Thí sinh cần chuẩn bị gì tại vòng Casting?

Tại vòng Casting trực tiếp tại 3 khu vực (Bắc, Trung – Tây Nguyên, Nam) trên cả nước, thí sinh sẽ phải thể hiện được sự chuẩn mực trong tác phong, hình thể, phong cách riêng và quan trọng nhất chính là sự thông minh trong tư duy, ứng xử của bản thân để chứng minh bản thân xứng đáng bước tiếp với cuộc thi. ​​​​Các thí sinh dự thi tự trang điểm và lựa chọn kiểu tóc cùng trang phục để thể hiện được phong cách cá nhân của mình. 

Bên cạnh đó, chuẩn bị tâm lý thoải mái, vững vàng cũng là một bí quyết dành cho các thí sinh tại vòng thi này. Hãy thật bình tĩnh, tự tin vào kiến thức và kỹ năng giao tiếp của mình. Sự tự tin vào kiến thức của mình khi trả lời các câu hỏi trong giao tiếp cũng như phần thi ứng xử cũng sẽ giúp bạn chiếm trọn cảm tình của Ban Giám khảo.

Lời khuyên dành cho bạn ở phần thi Ứng xử chính là chú trọng câu trả lời nên ngắn gọn, súc tích, nêu bật được ý chính của câu hỏi, thể hiện được quan điểm cá nhân của mình và đưa ra câu trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Hãy tỏa sáng cùng “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”

“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ nữ sinh viên Việt Nam được tổ chức với quy mô toàn quốc. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 500 triệu đồng và nhiều phần quà của Ban Tổ chức.

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng với sự tự tin, năng động; Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung; Cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh những giá trị đích thực, chương trình muốn tiên phong trên con đường kiến tạo một phong cách sống đẹp, định hướng một hình mẫu cho thế hệ trẻ trong tương lai. Thay vì tập trung quá nhiều vào vẻ đẹp ngoại hình, “Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023” còn là tuyên ngôn thông điệp về sự sẻ chia, lòng nhân ái và tri thức, những giá trị vĩnh cửu và đích thực trường tồn với thời gian, để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

 

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 172

Cảm ơn nhà tài trợ Minh Ngọc Makeup đồng hành cùng Chung kết “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” khu vực miền Bắc

Đêm Chung kết “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” khu vực miền Bắc đã thành công với sự thể hiện tuyệt vời của các…

icon_date 25/12/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 402

Đón xem Chung kết miền Nam “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” 

Ngày 24-25/12, Vòng Chung kết khu vực miền Nam (cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” sẽ diễn ra tại Trường Đại học…

icon_date 23/12/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 187

Ngưỡng mộ tài sắc của tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam khu vực miền Bắc

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống hiếu học, Nguyễn Phương Nguyên luôn nhắc nhở bản thân phải sống tốt và tạo ra giá…

icon_date 23/12/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ