Khởi động Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ

Trang chủ / Chưa được phân loại / Khởi động Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 25-11-2023 | 54 lượt xem

Ngày 12-7, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp báo để chia sẻ thông tin về Hội thi học sinh, sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ năm 2023, với chủ đề “Hành trình đi tìm nét đẹp tri thức – thanh lịch”.

Với sự chủ trì của Anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, hai đại sứ hình ảnh của hội thi đã được tặng hoa trong buổi họp báo.

Theo đó, hội thi chào đón sự tham gia của học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 17-24, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung học phổ thông trong và ngoài thành phố. Để tham gia, thí sinh phải có thành tích học tập từ trung bình trở lên, điểm rèn luyện từ 75 trở lên, hoặc đã đạt giải trong các cuộc thi Olympic môn học (từ khuyến khích trở lên) hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Ba cấp trường trở lên. Điều kiện khác bao gồm việc không vi phạm pháp luật và quy chế nhà trường. Thí sinh cũng cần có chiều cao từ 1,56m trở lên đối với nữ và từ 1,65m trở lên đối với nam.

Anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa 2 đại sứ hình ảnh của hội thi.

Theo lời của anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thành đoàn và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Cần Thơ, hiện đã có 130 thí sinh đăng ký tham gia hội thi (nhận hồ sơ đến hết ngày 15/7/2023). Dự kiến, vòng sơ khảo của hội thi sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 12/8, bao gồm các phần thi đo nhân trắc học, trình diễn thời trang (áo dài, trang phục tự chọn) và giới thiệu bản thân. Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 25/8 và bao gồm 3 phần thi: kiểm tra kiến thức xã hội, biểu diễn trang phục học đường và trang phục thể thao, cùng với thi tài năng. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/10 và bao gồm 3 phần thi: tham gia các hoạt động xã hội, thi biểu diễn thời trang (bao gồm trang phục áo dài, dạ hội và thể thao) và thi ứng xử. Bên cạnh các phần thi chính thức, còn có nhiều hoạt động khác như huấn luyện kỹ năng, tìm kiếm tài năng của học sinh và sinh viên, cũng như các hoạt động thiện nguyện của thí sinh sẽ được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội để quảng bá các di tích lịch sử – văn hóa và cảnh đẹp của TP Cần Thơ đến với công chúng.

Về danh hiệu, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải thưởng chính gồm Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2 cho nữ, cũng như Nam vương, Á vương 1 và Á vương 2 cho nam. Ngoài ra, còn có các giải thưởng phụ như “Thí sinh thời trang”, “Thí sinh phong cách”, “Thí sinh ứng xử hay nhất”, “Thí sinh ngoại hình đẹp nhất”, “Thí sinh tài năng” và “Thí sinh được bình chọn nhiều nhất”. Tổng giá trị của các giải thưởng này lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Sự kiện này nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ, cùng tạo động lực và khích lệ cho học sinh, sinh viên tham gia tích cực trong các hoạt động xã hội, giáo dục đạo đức, lối sống và hướng tới giá trị “chân – thiện – mỹ”. Báo Cần Thơ cũng là một trong những đơn vị truyền thông bảo trợ cho hội thi này.

 

Nguồn bài viết: Báo cần Thơ

 

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 54

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Cao đẳng Thương Mại 2023 khép lại đầy rực rỡ

15 thí sinh của trường Cao đẳng Thương mại đã có những màn trình diễn ấn tượng, tỏa sáng trong Chung kết cuộc thi “Hoa…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 40

Bùng nổ Chung kết Hoa khôi Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng 2023

Thông qua hành trình nhiều thử thách để các thí sinh khẳng định và chứng tỏ bản thân, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 54

Nữ sinh Khoa Ngân hàng Tài chính xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Ngày 4/11/2023 vừa qua, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên –…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ