Hoa khôi Đại học Bách khoa Hà Nội tự chủ tài chính ở tuổi 20

Trang chủ / Chưa được phân loại / Hoa khôi Đại học Bách khoa Hà Nội tự chủ tài chính ở tuổi 20

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 25-11-2023 | 66 lượt xem

Hoa khôi Đại học Bách khoa Hà Nội tự chủ tài chính ở tuổi 20, chia sẻ cuộc sống sinh viên “học đến bạc cả tóc”.

Phi Diệu Linh (20 tuổi) là sinh viên của ngành Kỹ thuật thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành Hoa khôi của Đại học Bách khoa Hà Nội sau cuộc thi Mr&Miss Bách khoa 2022, một cuộc thi sắc đẹp dành cho sinh viên do Đại học Bách khoa tổ chức.

“Cuộc thi là một cơ hội lớn để mình thể hiện bản thân cũng như trau dồi, học hỏi và hoàn thiện thêm những kỹ năng cho mình”, Linh phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi.

Sau cuộc thi, Diệu Linh sẽ có nhiệm kỳ 2 năm để trở thành đại sứ truyền thông cho các chương trình, chiến dịch, sự kiện của Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời tham gia những buổi chụp hình, quảng cáo sản phẩm cho những nhà tài trợ theo yêu cầu từ Ban tổ chức.

Phi Diệu Linh đạt giải Hoa khôi Đại học Bách khoa năm 2022 (Ảnh: NVCC).

Tự chủ tài chính ở tuổi 20

Ngoài việc học trên trường, Diệu Linh còn làm người mẫu tự do, một công việc không liên quan đến ngành học nhưng lại có thể giúp Hoa khôi Bách khoa tự chủ tài chính ở độ tuổi đôi mươi. Hiện tại, Linh đã có thể tự lo học phí, sinh hoạt phí và cả những khoản đầu tư cho những kế hoạch trong tương lai của bản thân.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, những chi phí về trang phục, tiết mục trình diễn… đa phần đều do Linh tự chi trả cùng với sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè thân thiết.

Công việc làm người mẫu tự do giúp Linh có thêm nhiều kỹ năng để tham gia cuộc thi (Ảnh: NVCC).

Công việc người mẫu tự do không chỉ giúp ích cho Linh về mặt kinh tế mà cũng là một nhân tố quan trọng đưa Linh đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

“Mẫu ảnh là một lợi thế lớn của mình. Những kỹ năng mình có được từ công việc người mẫu tự do như: Chọn concept (chủ đề hình ảnh), trang phục, phụ kiện, tạo dáng, đọc thoại, lia camera… đã giúp mình hoàn thành những buổi quay, chụp dễ dàng và nhanh chóng hơn”, Linh nói.

Công việc người mẫu hỗ trợ Phi Diệu Linh trong quá trình tham gia cuộc thi (Ảnh: NVCC).

Công việc mẫu ảnh tuy giúp Hoa khôi Bách khoa có được những kỹ năng phục vụ cho cuộc thi nhưng đồng thời cũng đem đến một sự tự ti nhất định khi suốt khoảng thời gian năm nhất, cô bạn chỉ dành thời gian cho việc học và việc đi làm người mẫu.

“Từ vòng nộp hồ sơ mình đã rất tự ti vì cả năm nhất mình chưa có thành tích gì nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa hay tham gia câu lạc bộ nào như những thí sinh khác.

May mắn, mình luôn nhận được sự ủng hộ, động viên từ mọi người trong suốt quá trình tham gia cuộc thi”, Linh kể lại.

Về những dự định sau cuộc thi, Hoa khôi Đại học Bách khoa 2022 cho biết bản thân chưa có ý định sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào trong tương lai vì muốn tập trung hoàn thành nhiệm kỳ 2 năm của một hoa khôi và ưu tiên cho việc học để có thể tốt nghiệp đúng hạn.

“Việc tham gia những cuộc thi sắc đẹp khác có phần quá sức với mình vào lúc này”, Linh nói.

Học đến bạc tóc

Ngoài những câu chuyện về cuộc hành trình đi đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Phi Diệu Linh cũng có những chia sẻ thêm về cuộc sống sinh viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội của mình.

Linh hiện đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật thực phẩm. Giải thích cho sự lựa chọn ngành học này, Linh cho biết, bản thân cô nàng nhận thấy đây là lĩnh vực không chỉ nhiều tiềm năng phát triển mà còn có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan tới nhu cầu cơ bản của con người.

Cuộc sống sinh viên của Linh cũng gặp nhiều vất vả như bao sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội khác (Ảnh: NVCC).

Chính vì vậy, ngành học này mang đến cho cô nàng những áp lực và vất vả, đặc biệt là mỗi mùa thi đến. Linh tâm sự, sau mỗi mùa thi, Linh lại bị mọc tóc bạc vì chịu nhiều căng thẳng và phải suy nghĩ nhiều.

“Mình thường tâm sự với bạn bè rằng sau mỗi kỳ thi mình lại có thêm vài sợi tóc bạc”, Linh kể lại.

Để chất lượng học tập luôn được đảm bảo, Linh cho biết trong vòng một tháng cuối trước khi kỳ thi diễn ra, cô bạn thường hạn chế nhận công việc làm người mẫu để tập trung cho việc học.

Đặc biệt, vào những ngày thi, Linh sẽ thức từ tối hôm trước cho đến giờ thi để tránh trường hợp bị ngủ quên.

Tham gia hoạt động tình nguyện giúp các em nhỏ ở chùa là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của Linh khi tham gia cuộc thi (Ảnh: NVCC).

Tuy nhiên, đối với Linh, những sinh viên nào thật sự chăm chỉ thì việc học sẽ không đến nỗi khó khăn và vất vả như vậy, minh chứng là những sinh viên đạt học bổng trong lớp của Linh đều là những sinh viên rất chăm chỉ trong học tập.

Việc học vất vả nên với Linh, sự sắp xếp và cân bằng giữa thời gian học và thời gian chuẩn bị trong cuộc thi Mr&Miss Bách khoa là rất quan trọng.

May mắn rằng, Linh đã thành công trong việc sắp xếp và chu toàn công việc cho cả hai bên nên kết quả thi trên trường lẫn kết quả thi Mr&Miss Bách khoa 2022 của Linh đều đạt được kỳ vọng.

 

Nguồn bài viết: Báo Dân trí

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 54

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Cao đẳng Thương Mại 2023 khép lại đầy rực rỡ

15 thí sinh của trường Cao đẳng Thương mại đã có những màn trình diễn ấn tượng, tỏa sáng trong Chung kết cuộc thi “Hoa…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 40

Bùng nổ Chung kết Hoa khôi Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng 2023

Thông qua hành trình nhiều thử thách để các thí sinh khẳng định và chứng tỏ bản thân, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 54

Nữ sinh Khoa Ngân hàng Tài chính xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Ngày 4/11/2023 vừa qua, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên –…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ