Dáng hình non sông trong BST “Tôi Yêu Áo Dài Việt Nam” của NTK Việt Hùng

Trang chủ / Tin tức / Tin tức HKSV VN / Dáng hình non sông trong BST “Tôi Yêu Áo Dài Việt Nam” của NTK Việt Hùng

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 27-11-2023 | 49 lượt xem

“Áo dài là nghĩa, là tình” – Nhà thiết kế Việt Hùng 

Nhà thiết kế Việt Hùng từng chia sẻ, đối với anh, áo dài được xem là biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Áo dài vừa là nghĩa, khơi dậy niềm tự hào mang dấu ấn thăng trầm của lịch sử, vừa là tình, mang đến sự dịu dàng góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam. 

BST “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” của Nhà thiết kế Việt Hùng gắn liền với những câu hát, với những hình ảnh quen thuộc của “người Em nữ sinh đến lớp đến trường hay theo chân các Chị vào giảng đường hay các Bà, các Mẹ xúng xính váy áo thướt tha mà trang nghiêm trong ngày hội non sông”. Tất cả những hình ảnh ấy được Việt Hùng gói ghém trên đôi tà áo truyền thống.

“Tôi yêu áo dài Việt Nam” đưa tới cộng đồng một nét đẹp trong văn hoá mặc của người phụ nữ Việt. 

Nét đẹp ấy được nâng niu và chăm chút bởi sự tỉ mỉ của những nghệ nhân trong từng nét vẽ, từng đường kim mũi chỉ.

Tình yêu với Áo dài được NTK Việt Hùng chuyển tải trên chất liệu lụa trắng tinh khôi mềm mại, những hoa văn mang dáng hình quê hương, lúc mềm mại dễ thương, khi cá tính, ấn tượng.

“Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đã từng xuất hiện tại triển lãm ảnh “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Toàn cầu với đầy niềm tự hào và kiêu hãnh. Gần đây nhất “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” của NTK Việt Hùng đã được trình diễn tại Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi tại các trường: Đại học Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng và Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng. Các cuộc thi này là phần khởi động, tiến tới “Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam” được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Những bộ áo dài này không chỉ tôn lên những đường nét thanh tú của các thí sinh mà còn thể hiện niềm tự hào, tình yêu với  quê hương Việt Nam.

Hãy cùng ngắm nhìn  những tà áo dài trắng tinh khôi trong BST “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” tung bay trong Đêm chung kết cuộc thi hoa khôi của trường Đại học Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng và Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa qua.

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 175

Cảm ơn nhà tài trợ Minh Ngọc Makeup đồng hành cùng Chung kết “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” khu vực miền Bắc

Đêm Chung kết “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” khu vực miền Bắc đã thành công với sự thể hiện tuyệt vời của các…

icon_date 25/12/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 412

Đón xem Chung kết miền Nam “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” 

Ngày 24-25/12, Vòng Chung kết khu vực miền Nam (cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023” sẽ diễn ra tại Trường Đại học…

icon_date 23/12/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 189

Ngưỡng mộ tài sắc của tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam khu vực miền Bắc

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống hiếu học, Nguyễn Phương Nguyên luôn nhắc nhở bản thân phải sống tốt và tạo ra giá…

icon_date 23/12/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ