Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh Đất sen hồng

Trang chủ / Chưa được phân loại / Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh Đất sen hồng

Tác giả: | Cập nhật lần cuối: 25-11-2023 | 42 lượt xem

Từ một loài hoa quen thuộc với người Việt, nữ sinh Nguyễn Thị Mai Hương (sinh viên khóa 47, Trường Đại học Cần Thơ) đã tìm tòi, nghiên cứu biến hoa sen thành nhiều sản phẩm nhận được sự đánh giá cao tại các cuộc thi khởi nghiệp.

 

Từ ấp ủ đến hiện thực hóa ước mơ

Trưởng thành cùng những cánh đồng sen bát ngát tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp), Mai Hương từ lâu đã có một tình cảm đặc biệt với loài hoa này. Chính tình yêu với sen cùng niềm đam mê tìm tòi, học hỏi đã thôi thúc Mai Hương nghiên cứu các sản phẩm làm từ sen.

Dự định khởi nghiệp được Mai Hương ấp ủ từ lúc còn học cấp 3. Đến khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, cô sinh viên Mai Hương đã tự tin hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp với các sản phẩm chiết xuất từ sen.

 

Cô gái Mai Hương với quyết tâm khởi nghiệp từ sen. Ảnh: NVCC

 

“Khi bắt đầu những dự án, em gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc nghiên cứu làm ra sản phẩm cho đến điều chỉnh tỉ lệ cho phù hợp. Đối mặt với những khó khăn, em luôn cố gắng rất nhiều để vượt qua. Đồng thời, lấy đó làm cảm hứng và động lực để vươn mình trong tương lai” – Mai Hương nói.

Đồng hành cùng Mai Hương qua 2 dự án khởi nghiệp liên tiếp, thầy Nguyễn Văn Nhiều Em (giảng viên bộ môn Xã hội học, Trường Đại học Cần Thơ) đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu cùng quyết tâm vượt khó của cô sinh viên này.

“Qua quá trình làm việc cùng Mai Hương qua 2 dự án, tôi đánh giá rất cao ý tưởng cũng như sự nhạy bén của em. Với vai trò là người hướng dẫn, tôi chỉ gợi ý để Mai Hương phát huy khả năng tự tìm tòi, khám phá của mình” – thầy Nhiều Em chia sẻ.

Tại cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2022, Mai Hương đã xuất sắc giành giải nhất với bộ sản phẩm khử khuẩn từ sen. Tiếp đó, dự án nến thơm từ sen cũng đã giúp Mai Hương đạt giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ năm 2022”.

Hay gần đây nhất là sản phẩm mặt nạ hạt sen rau má vừa giúp Mai Hương giành giải nhì Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023.

 

Mai Hương giành giải nhì Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2023. Ảnh: NVCC

 

Nhận được sự công nhận trong các cuộc thi khởi nghiệp chính là động lực giúp Mai Hương tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu thêm các sản phẩm mới trong tương lai.

Phát triển tài nguyên thiên nhiên bản địa 

Các sản phẩm từ dự án khởi nghiệp đã mang lại nguồn thu nhập cho Mai Hương ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của Hương khi khởi nghiệp vẫn là tận dụng được tài nguyên thiên nhiên bản địa để góp phần phát triển kinh tế cho tỉnh nhà.

“Lớn lên tại vùng đất Sen hồng Tháp Mười gian khó, tình yêu cùng ý thức về giá trị mà sen mang lại cho tỉnh nhà đã thôi thúc em phải tìm tòi, sáng tạo và quyết tâm nghiên cứu các sản phẩm từ sen” – Mai Hương nói thêm.

Bằng động lực đó, Mai Hương đã nghiên cứu ra nhiều sản phẩm chiết xuất từ sen như: Xà phòng, nước khử khuẩn, gel rửa tay, nến thơm, sáp thơm, mặt nạ,… tất cả đều thân thiện với môi trường và được nhiều người tin dùng.

Bộ sản phẩm khử khuẩn từ sen do Mai Hương sáng chế

Bộ sản phẩm khử khuẩn từ sen do Mai Hương sáng chế. Ảnh: NVCC

 

Hiện tại, các sản phẩm của Mai Hương đều được kiểm định và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, Hương rất chú trọng vào khâu đóng gói để tăng thêm sức hút cho sản phẩm.

Với thành công của hiện tại, Mai Hương luôn trân trọng những cố gắng của bản thân và sự hỗ trợ của các thầy cô. Hương cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm từ sen hơn nữa mang đến cho mọi người.

 

Nguồn bài viết: Báo Lao động

Chia sẻ

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Bài viết khác

  • 0 bình luận
  • 55

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Cao đẳng Thương Mại 2023 khép lại đầy rực rỡ

15 thí sinh của trường Cao đẳng Thương mại đã có những màn trình diễn ấn tượng, tỏa sáng trong Chung kết cuộc thi “Hoa…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 40

Bùng nổ Chung kết Hoa khôi Sinh viên Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng 2023

Thông qua hành trình nhiều thử thách để các thí sinh khẳng định và chứng tỏ bản thân, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết
  • 0 bình luận
  • 55

Nữ sinh Khoa Ngân hàng Tài chính xuất sắc đạt danh hiệu Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Ngày 4/11/2023 vừa qua, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh Viên Trường Đại học Kinh tế – Quản trị kinh doanh Thái Nguyên –…

icon_date 27/11/2023
Chi tiết

Đơn vị tài trợ